อาชีพการทำขนมไทยในพิธีกรรมและงานเทศกาลต่าง ๆ ของชาวบ้านตำบลลำตะเคียน
ชุมชน ตำบลลำตะเคียน อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ขนมไทยมีส่วนร่วมในวิถีชีวิตไทยในทุกเทศกาลและโอกาสต่างๆ แสดงให้เห็นถึงความผูกพันและเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทยตั้งแต่สมัยโบราณ ขนมที่ใช้ในงานเทศกาลและพิธีกรรมต่างๆ ก็คือขนมที่ทำจากไข่ และเชื่อกันว่าชื่อและลักษณะของขนมนั้นๆ เช่น รับประทานฝอยทอง เพื่อหวังให้อยู่ด้วยกันยืดยาว มีอายุยืน อ่านต่อ
No comments:
Post a Comment