TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

การทำขนมไทย

 

การทำขนมไทย



อาชีพการทำขนมไทยในพิธีกรรมและงานเทศกาลต่าง ๆ ของชาวบ้านตำบลลำตะเคียน

ชุมชน  ตำบลลำตะเคียน  อำเภอผักไห่  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ขนมไทยมีส่วนร่วมในวิถีชีวิตไทยในทุกเทศกาลและโอกาสต่างๆ แสดงให้เห็นถึงความผูกพันและเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทยตั้งแต่สมัยโบราณ ขนมที่ใช้ในงานเทศกาลและพิธีกรรมต่างๆ ก็คือขนมที่ทำจากไข่ และเชื่อกันว่าชื่อและลักษณะของขนมนั้นๆ เช่น รับประทานฝอยทอง เพื่อหวังให้อยู่ด้วยกันยืดยาว มีอายุยืน อ่านต่อ

No comments:

Post a Comment